top of page

Immo Ex Grubu

Public·21 members

Bí quyết Để Mai Vàng Nở Hoa Rực Rỡ Trong Những Năm Nhuận

Ai cũng biết, những năm nhuần sẽ có đến 2 tháng 7. Thời gian kéo dài đến 13 tháng. Cây hoa mai vàng sẽ ra hoa sớm. Bây giờ chúng ta phải làm thế nào để cho cây mai ra hoa đúng Tết? Hãy cùng tìm hiểu cách chăm sóc mai vàng để đảm bảo cây ra hoa đúng Tết trong những năm nhuần.

Đặc điểm ra hoa của cây mai vàng

Cây mai vàng có đặc điểm sinh học độc đáo, đó là "sau khi cây rụng lá thì sẽ ra hoa". Chính vì thế, hàng năm, chúng ta cần lãy lá cho cây mai vào tháng chap (tháng 12 âm lịch) để kích thích cây ra hoa đúng Tết. Tuy nhiên, với những năm nhuần, thời gian kéo dài đến 13 tháng, cây mai vàng có thể ra hoa sớm hơn. Vậy làm thế nào để cây mai vàng ra hoa đúng Tết trong những năm không nhuần?

Cách làm cho mai vàng ra hoa đúng Tết năm nhuần

Theo kinh nghiệm của những người trồng mai vàng lâu năm, hiện có 2 cách để đảm bảo cây mai vàng ra hoa đúng ngày Tết trong những năm nhuần:>> Mời bạn xem thêm bài viết : Top 10 địa chỉ bán mai vàng bến tre giá rẻ không thể bỏ lỡ.

1. Thêm một lần lãy lá mai vào giữa năm

Với cách làm này, vào khoảng tháng 5 hoặc 6 âm lịch, bạn nên lãy hết lá mai và tưới nước để cây mai ra lá mới. Đến tháng chạp (tháng 12 âm lịch), lá mai vẫn còn xanh nhưng chưa rụng. Lúc này, bạn sẽ lãy lá mai như bình thường, đảm bảo cây mai ra hoa đúng Tết.

2. Tiến hành cắt tỉa cành nhánh

Vào khoảng tháng 6 hoặc 7 âm lịch, bạn nên cắt tỉa loại bỏ hết những nhánh mai già, tạo dáng cho cây mai tròn trịa, sau đó tưới nước để chăm sóc cây mai ra chồi và lá mới. Đến tháng chạp (tháng 12 âm lịch), bạn sẽ lãy lá mai như bình thường để đảm bảo cây mai ra hoa đúng Tết.

Chăm sóc mai vàng năm nhuần

1. Cách bón phân

Thường lệ, sau Tết và vào đầu mùa mưa, chúng ta thường bón lót bằng phân hữu cơ, như phân bò khô, phân bánh dầu miệng. Tuy nhiên, trong những năm nhuần, sau khi lãy lá hoặc cắt tỉa cành, bạn nên bón phân tổng hợp NPK 30-10-10, loại phân bón lá có nhiều đạm (N). Pha nước và tưới mỗi tuần một lần, theo liều lượng hướng dẫn, để kích thích cây mai ra chồi và lá mới nhanh.

Qua đến tháng 8, tháng 9 âm lịch, lá cây mai đã xanh tươi. Bạn nên chuyển sang sử dụng phân bón lá 15-30-15 hoặc phân DAP, những loại phân có nhiều lân (P), giúp kích thích cây mai vàng ra nụ hoa.

Khi thấy cây mai vàng nhú nụ hoa, bạn nên đổi sang sử dụng phân bón lá 6-30-30, loại có nhiều lân (P) và kali (K) để nuôi hoa mai vàng to và đảm bảo cây mạnh mẽ.

2. Những câu hỏi thường gặp khi chăm sóc mai vàng năm nhuần

  • Khi nào thì lãy lá mai vàng để cây ra hoa đúng Tết? Thời điểm thích hợp để lãy lá mai là từ ngày 12 đến ngày 14 âm lịch. Tuy nhiên, nếu cây đã có nụ hoa nhỏ, bạn có thể lãy lá trễ hơn vài ngày, từ ngày 16 đến ngày 17 tháng chạp. Nếu nụ hoa đã lớn và lớp vỏ lụa đã bung, bạn nên lãy lá vào ngày 18, 19 hoặc 20 tháng chạp.

Chăm sóc mai vàng để cây ra hoa đúng Tết trong những năm nhuần là một công việc cần kiên nhẫn và kiến thức. Tuy nhiên, với những biện pháp cụ thể và sự quan tâm, bạn có thể đảm bảo rằng cây mai vàng của mình sẽ ra hoa đúng ngày Tết, mang lại sự thịnh vượng và may mắn cho gia đình.

>> Xem thêm bài viết tiếp theo : Tổng hợp giá mai vàng hoành 40 tết 2024.

Kết luận:

Chăm sóc cây mai vàng để đảm bảo nó ra hoa đúng Tết trong những năm nhuần không phải là một công việc dễ dàng, nhưng nó đòi hỏi kiên nhẫn và kiến thức về cây trồng. Những đặc điểm ra hoa của cây mai vàng cùng với những biện pháp chăm sóc chính xác đã được chia sẻ trong bài viết giúp bạn hiểu rõ hơn về cách làm cho cây mai vàng nở hoa đúng Tết trong những năm nhuần.

Với việc thực hiện những biện pháp như lãy lá và cắt tỉa cành đúng thời điểm, bón phân đúng cách và chăm sóc cây mai vàng kỹ lưỡng, bạn có thể đạt được mục tiêu của mình. Chắc chắn rằng cây mai vàng sẽ nở hoa đúng Tết, tạo nên không gian đẹp và mang lại may mắn cho gia đình trong những ngày lễ quan trọng.

Hy vọng rằng thông qua bài viết này, bạn đã có thêm kiến thức và hướng dẫn chi tiết về cách chăm sóc mai vàng ra hoa đúng Tết trong những năm nhuần. Chúc bạn có một mùa Tết thật tràn đầy niềm vui và thành công với cây mai vàng của mình.

About

Gruba hoş geldiniz! Diğer üyelerle bağlantı kurabilir, günce...
bottom of page